Selection of optimum conditions for culture and fermentation of uricase production by Pseudomonas putida CN3 - Hà, Phạm Thanh; Tran Dinh Man; Tran Thi Hoa (Vietnam Journal of Science and Technology, 2018)
Trong nghiên cứu này những điều kiện nuôi cấy tối ưu cho sinh tổng hợp uricase của chủng Pseudomonas putida CN3 đã được đánh giá. Kết quả chỉ ra rằng nhiệt độ 30 ºC, pH môi trường ban đầu 8, tốc độ lắc 250 vòng/phút, thời gian nuôi cấy 48 giờ là cần thiết cho chủng CN3 sinh uricase tối đa. Axit uric 0,5 % là cơ chất cảm ứng tốt nhất, glucose 0,5 % và cao nấm men 0,3 % là nguồn cacbon và nitơ tốt nhất cho sản sinh uricase từ P. putida CN3. Chủng P. putida CN3 lên men trong điều kiện nuôi cấy tối ưu trên thiết bị lên men 5 L sản sinh uricase có hoạt độ tổng 1,21 U/ml, hoạt độ riêng 1,33 U/mg trong thời gian ngắn chỉ 30 giờ, vì vậy chủng này có tiềm năng ứng dụng cao. điều kiện nuôi cấy, lên men, Pseudomonas putida, uricase.