GIẢM TÁC DỤNG RUNG LÊN TAY BẰNG SỬ DỤNG GĂNG TAY CHỐNG RUNG - Văn Khang, Nguyễn; Quốc Lộc, Triệu; Anh Tuấn, Nguyễn (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Găng tay chống rung (AVG) là phương tiện bảo vệ cá nhân để giảm rung động cho tay của người lao động. AVG được sử dụng chủ yếu cho công nhân vận hành thiết bị cầm tay có mức rung động cao như: máy khoan đá khí nén, máy tán rive, máy cưa, ... Hiện nay, hầu hết các nghiên cứu về AVG được thực hiện bằng phương pháp thực nghiệm, và còn thiếu phương pháp tính toán phù hợp để đánh giá hiệu quả và xác định các thông số vật liệu của AVG. Báo cáo này sẽ cung cấp một phương pháp tính toán các thông số vật liệu cho AVG dựa trên một mô hình cơ - sinh học của bàn tay và găng tay, từ đó tối ưu các thông số của AVG bằng phương pháp quy hoạch dẫy các dạng bậc hai (SQP)