NGHIÊN CỨU VẬT LIỆU CHUYỂN PHA TRỮ NHIỆT GỐC PARAPHIN CHO CÁC ỨNG DỤNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - Duy Hiển, Vũ; Thị Ngọc Bích, Phan (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Đặc trưng nhiệt của mẫu paraphin ban đầu đã được xác định cho thấy khả năng sử dụng làm vật liệu chuyển pha thích hợp cho các ứng dụng ở vùng nhiệt độ 50 – 60 oC. Biến tính paraphin theo hướng pha tạp với axit béo làm giảm nhiệt độ chuyển pha, thích hợp cho các ứng dụng ở vùng nhiệt độ thấp hơn đáng kể, nhưng cũng làm giảm một phần nhiệt lượng chuyển pha, do đó giảm một phần hiệu suất trữ nhiệt.