GIẢM TÁC DỤNG RUNG LÊN TAY BẰNG SỬ DỤNG GĂNG TAY CHỐNG RUNG - Văn Khang, Nguyễn; Quốc Lộc, Triệu; Anh Tuấn, Nguyễn (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Găng tay chống rung (AVG) là phương tiện bảo vệ cá nhân để giảm rung động cho tay của người  lao động. AVG được sử dụng chủ yếu cho công nhân vận hành thiết bị cầm  tay có mức rung  động cao  như: máy  khoan  đá  khí  nén, máy  tán  rive, máy  cưa,  ... Hiện  nay,  hầu  hết  các nghiên cứu về AVG được thực hiện bằng phương pháp thực nghiệm, và còn thiếu phương pháp tính toán phù hợp để đánh giá hiệu quả và xác định các thông số vật liệu của AVG. Báo cáo này  sẽ cung cấp một phương pháp  tính  toán các  thông  số vật  liệu cho AVG dựa trên một mô hình cơ - sinh học của bàn tay và găng tay, từ đó tối ưu các thông số của AVG bằng phương pháp quy hoạch dẫy các dạng bậc hai (SQP)