NGHIÊN CỨU ĐỘNG HỌC CHUYỂN PHA RẮN-LỎNG CỦA PARAPHIN BẰNG MÔ HÌNH ĐỘNG HỌC BẤT ĐẲNG NHIỆT OZAWA VỚI DỮ LIỆU NHIỆT LƯỢNG VI SAI QUÉT - Thị Ngọc Bích, Phan (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Các thông số động học của quá trình chuyển pha rắn-lỏng của paraphin đã được xác định dựa trên mô hình động học bất đẳng nhiệt Ozawa từ dữ liệu đo nhiệt lượng vi sai quét (DSC). Mô hình động học bất đẳng nhiệt Ozawa áp dụng với dữ liệu DSC cho phép xác định nhanh các thông số động học cơ bản của quá trình chuyển pha với sai số có thể chấp nhận được.